คุณกำลังมองหาอะไร?

กา

การใช้อาหารตรวจเชื้อสแตฟฟีโลคอคคัส ออเรียส อ 14

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

10.12.2563
264
0
แชร์
10
ธันวาคม
2563

 

การใช้อาหารตรวจเชื้อสแตฟฟีโลคอคคัส ออเรียส อ 14 (SA Medium)

ในการตรวจสอบการปนเปื้อนภาชนะสัมผัสอาหาร มือผู้สัมผัสอาหาร และอาหาร

 

a14_0

  


  

 ขั้นตอนการเตรียมอุปกรณ์ก่อนการตรวจสอบ

 

 

a14_1

1. อาหารตรวจเชื้อสแตฟฟีโลคอคคัส ออเรียส

 

a14_2

2. อุปกรณ์สำหรับใช้ในการตรวจสอบ อ 14

 

a14_3

3. ทำความสะอาดพื้นถาดที่ใช้วางอุปกรณ์ด้วยสำลีชุบแอลกอฮอล์ 70%

 

a14_4

4. ทำความสะอาดมือทั้ง 2 ข้างด้วยสำลีชุบแอลกอฮอล์  70%

 

a14_5

5. ทำความสะอาดมีดสำหรับตัดแถบรัดปากขวด ด้วยสำลีชุบแอลกอฮอล์ 70%

 

a14_6

6. ทำความสะอาดรอบฝาขวดและคอขวดบริเวณแถบรัดปากขวดให้สะอาดด้วยสำลีชุบแอลกอฮอล์ 70%

 

a14_7

7. ตัดแถบรัดปากขวดให้ขาดด้วยมีดที่ทำความสะอาดแล้ว

 

a14_8

8. ใช้ปลายมีดเปิดแถบรัดปากขวดออก

 

a14_9

9. ทำความสะอาดรอบฝาขวดและคอขวดให้สะอาดอีกครั้งหนึ่งด้วย สำลีชุบแอลกอฮอล์ 70%

 

a14_10

10. ใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้หมุนฝาขวดให้คลายเกลียวออกโดยไม่ให้นิ้วมือโดนปากขวด

 

 

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน